• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

ป้ายไวนิล วัสดุคุณภาพสำหรับการโฆษณา

Started by popcorn2468, November 21, 2023, 04:39:05 AM

Previous topic - Next topic

popcorn2468


ป้ายไวนิล อุปกรณ์คุณภาพสำหรับเพื่อการโปรโมท
 สำหรับงานพิมพ์เพื่อการโฆษณานั้น อาจมีการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆที่นานับประการ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม บ่อยมากลูกค้ามักกำเนิดความ
สับสนระหว่าง ป้ายไวนิล กับ ป้ายอิงค์เจ็ท ว่ามีความต่างกันเช่นไร ด้วยเหตุนี้ขอให้รายละเอียดเกี่ยวกับประเด็นนี้ดังนี้เป็น แม้เรามองดูเรื่อง
ของการพิมพ์ป้ายไวนิลนั้น
 วัสดุที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ ป้ายไวนิล นั้นมี 2 ส่วนมากด้วยกันคือ
ไวนิล (Vinyl) เป็นวัสดุที่เป็นพลาสติกซึ่งใช้ในการพิมพ์ มีลักษณะเป็นตาข่ายด้านหลัง ด้านหน้าเรียบ เพื่อรองรับสีที่พิมพ์ ผลิต
มาจากโพลีเอสเตอร์ผสมกับสารเพิ่มประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างเช่น เพิ่มความคงทนถาวร แข็งแรง ทนต่อแรงชน ทนต่อความร้อนแล้วก็แดด สภาวะ
อากาศ ไม่กำเนิดสนิม โค้งงอผิดรูป และไม่ติดไฟ ทำให้ ป้ายไวนิลได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพื่อนำมาใช้ในงานพิมพ์ป้ายสำหรับโฆษณา โดยยิ่งไปกว่านั้น
ป้ายไวนิล โฆษณาที่โล่งแจ้ง โดยไวนิลนั้นมีหลายต้นแบบ และก็มีคุณลักษณะแตกต่างกันไป ซึ่งโดยหลักๆแล้วสำหรับเพื่อการทำโปรโมทนั้น ป้ายไวนิล
ที่ใช้จะเป็นไวนิลผิวเรียบทึบแสง (Black lift) แล้วก็โปร่งแสง (Front lift) ซึ่งมีความครึ้มให้ลงคะแนนแม้กระนั้น 320, 360, 410, 440
หรือหนากว่านี้สังกัดผู้ให้บริการ
 ป้ายไวนิลทึบแสงเป็นป้ายไวนิลที่มีสารเคลือบข้างหลัง เมื่อส่องกับแสงไฟ แสงจะไม่อาจจะมองเห็นได้ ซึ่งจะแบ่งได้เป็น
•แบบข้างหลังขาว ซึ่งใช้สำหรับงานพิมพ์ทั่วไป
•แบบหลังเทา สำหรับงานที่ติดตั้งย้อนแสงสว่าง เพื่อลดการลอดผ่านของแสงสว่าง เหมาะกับงานเย็บประกบ เพื่อป้องกันการซ้อนกันของภาพ
•แบบข้างหลังดำ ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่จัดตั้งย้อนแสง และก็ในสถานที่แสดงแดดแรง เพื่อลดการผ่านของแสง รวมทั้งงานเย็บเกาะติด เพื่อเป็นการป้อง
กันการซ้อนทับของภาพยกตัวอย่างเช่น แบนเนอร์ดิสเพลย์ 2 ด้าน
•แบบฟอร์มได้ 2 ด้าน ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่อยากดิสเพลย์ทั้งคู่ด้าน ไม่ต้องใช้การเย็บตามติด อาทิเช่น บล็อคเอ้าท์ คูนิล่อน เหมาะสมกับงานสกรีน
หรือพิมพ์หมึกยูวี หรือ พิมพ์อิงค์เจท
 ป้ายไวนิลแบบโปร่งแสง คือป้ายไวนิลที่มีสารฉาบข้างหลัง เมื่อส่องกับแสงไฟ จะสามารถเห็นแสงไฟได้ ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 2 จำพวกด้วยกันคือ
•แบบโปร่งแสง เป็นมีการเคลือบสารข้างหลังบางกว่าไวนิลแบบทึบแสง เหมาะสมกับงานที่ต้องการให้แสงลอดผ่าน เป็นต้นว่า ป้ายไฟ กล่องไฟ ตู้ไฟ
ซึ่งจะต้องพิมพ์งานด้วยหมึกที่มีความหนาแน่นสูง ได้แก่ น้ำหมึกแสงอัลตราไวโอเลต
•แบบตาข่าย เหมาะสมกับงานที่อยากให้แสงผ่านได้ และงานที่ต้องการลดแรงประทะของลม โดยแต่ละแบบจะมีระยะความห่างของตาข่ายแตก
ไม่เหมือนกัน มักนิยมใช้กับงานติดตั้งภายนอกตึก
 นี่คือเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ ป้ายไวนิล ที่ผู้เขียนต้องการพรีเซ็นท์เพื่อให้คนอ่านรู้ข้อมูลที่ถูก สำหรับป้ายอิงค์เจ็ท หรือระบบการพิมพ์อิงเจ็ท
นั้นไม่ใช่ ป้ายอะไรเป็นระบบการพิมพ์ที่มีการพ่นสีจากหัวพิมพ์ (ซึ่งใช้กับกระบวนการทำป้ายไวนิลด้วย) ซึ่งการพิมพ์ลักษณะนี้จะมีความละเอียด
ตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi ขึ้นไปโดยที่ตัวเลขยิ่งเยอะขึ้นความละเอียดของสีก็จะสูงขึ้นไปด้วยนั่นเองครับผม

ขอบคุณบทความจาก : http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet

Tags : พิมพ์ป้ายไวนิล,ป้ายอิงค์เจ็ท