Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Chanapot

Pages: [1] 2 3 ... 26
1


ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อวันที่ 22พ.ย. ปรับตัวขึ้น 17 จุด หลังจากที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนตัดสินใจ เสนอชื่อนายเจอโรม พาวเวล ให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เป็นสมัยที่ 2

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นในกรอบแคบ 17.27 จุด ปิดที่ 35,691.25 จุด ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ร่วงลง 0.32% ปิดที่ 4,682.94  จุดและดัชนีแนสแด็ก ร่วงลง 1.26% ปิดที่ราคา 15,854.76 จุด

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปิดทำการในวันพฤหัสบดีนี้ (25พ.ย.)เนื่องในเทศกาลขอบคุณพระเจ้า และจะเปิดทำการซื้อขายเพียงครึ่งวันในวันศุกร์ ( 26พ.ย.)

หุ้นกลุ่มธนาคารดีดตัวขึ้น ขานรับการเสนอชื่อนายพาวเวลล์ให้ดำรงตำแหน่งประธานเฟดอีกสมัย เนื่องจาก นางเบรนาร์ด เป็นผู้ที่สนับสนุนการออกกฎระเบียบควบคุมภาคธนาคารอย่างเข้มงวด นักลงทุนหวังว่าคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางนโยบายสำคัญๆใดๆ

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ ได้ประกาศเสนอชื่อนายเจอโรม พาวเวลล์ ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เป็นสมัยที่ 2 นอกจากนี้ยังได้เสนอชื่อให้นางลาเอล เบรนาร์ด ตัวเต็งอีกคน ดำรงตำแหน่งรองประธานเฟด ด้วย


อย่างไรก็ดี แม้ประธานาธิบดีไบเดนเสนอชื่อนายพาวเวลเป็นประธานเฟดสมัยที่ 2 แต่นายพาวเวลก็ต้องผ่านการรับรองจากวุฒิสภาสหรัฐ ขณะที่สมาชิกวุฒิสภาบางรายมีแนวโน้มที่จะคัดค้านการเข้ารับตำแหน่งประธานเฟดของนายพาวเวล

 

นางเอลิซาเบธ วอร์เรน วุฒิสมาชิกรัฐแมสซาชูเสตต์ กล่าวโจมตีนายพาวเวลก่อนหน้านี้ โดยกล่าวว่านายพาวเวลเป็นบุคคลอันตรายที่บ่อนทำลายระบบธนาคารสหรัฐ และตนจะขัดขวางมิให้นายพาวเวลได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเฟดอีกสมัยหนึ่ง

 


'การที่นายพาวเวลได้ผ่อนคลายกฎระเบียบในภาคธนาคารจะทำให้เกิดวิกฤตการณ์เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในปี 2551-2552 และนายพาวเวลถือว่า 'โชคดี' ที่ธนาคารต่างๆยังคงสามารถหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาใหญ่ได้' 

 

สำหรับนายพาวเวลล์ เข้ารับตำแหน่งประธานเฟด เมื่อเดือน ก.พ.61 โดยอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เสนอชื่อนายพาวเวลล์ให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวต่อจากนางเจเน็ต เยลเลน และจะครบวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี ในเดือน ก.พ.65

2


“อาคม” เผยคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลัง มีมติขยายกรอบใช้เงินตามมาตรา 28 เพิ่ม 5% เปิดช่องก่อหนี้เพิ่มอีก 1.5 แสนล้าน จ่ายประกันราคาข้าวชาวนาที่ยังค้างอีก 7.6 หมื่นล้าน คาดจ่ายครบภายใน ธ.ค.นี้

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังภาครัฐ มีมติขยายกรอบเพดานการใช้เงินตามมาตรา 28 ภายใต้ พ.ร.บ. วินัยการเงินการคลัง จากไม่เกิน 30% เป็นไม่เกิน 35% ของงบประมาณรายจ่ายประจำปี ซึ่งจะทำให้การก่อหนี้ตามมาตรา 28 เพิ่มได้อีก 155,000 ล้านบาท 

 

เนื่องจากวงเงินคงเหลือตาม มาตรา 28 ณ วันที่ 19 พ.ย. 64 มีกรอบวงเงินใช้ได้อีกเพียง 5,360 ล้านบาท ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในโครงการประกันรายได้เกษตรกรโดยเฉพาะข้าว ที่ยังต้องใช้เงินอีก 7.6 หมื่นล้านบาท เพื่อชดเชยให้ชาวนาในฤดูกาลผลิต 2564/65 ทั้งนี้ที่ประชุมกำหนดให้มติดังกล่าวมีระยะเวลา 1 ปี หลังจากนั้นให้ลดกรอบเพดานลงมาอยู่ที่ 30% ของประมาณรายจ่ายประจำปีเช่นเดิม

 

“นายกรัฐมนตรีได้กำชับแนวทางนโยบายการประกันรายได้ โดยให้ประเมินรูปแบบ วิธีปฏิบัติ และการลดต้นทุนเกษตรกรในฤดูกาลผลิตถัดไปล่วงหน้า เพื่อไม่ให้เป็นภาระของรัฐบาล” นายอาคม กล่าว


นายอาคม กล่าวด้วยว่า หลังจากมติที่ประชุมในวันนี้ คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ จะมีการประกาศรายละเอียดกำหนดการจ่ายเงินชดเชยโครงการประกันราคาข้าว ซึ่งคาดว่าจะจ่ายได้ครบภายในเดือนธันวาคมนี้


นอกจากนี้ที่ประชุมยังมีมติพิจารณาการนำวงเงินที่ต้องใช้จ่ายในโครงการประกันพืชผลไปบรรจุอยู่ในงบประมาณรายจ่ายประจำปี เพื่อลดภาระการใช้จ่ายเงินตามมาตรา 28 เนื่องจากยังมีโครงการอื่นที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินภายใต้มาตรา 28 อีก เช่น การชดเชยหนี้เสียในการปล่อยสินเชื่อเพื่อช่วยประชาชนของแบงก์รัฐ ซึ่งล่าสุด ครม. ได้อนุมัติวงเงินชดเชย 1,500 ล้านบาทให้ธนาคารออมสินในการปล่อยสินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพ รวมทั้งยังต้องใช้เงินในการชดเชยอัตราค่าบริการสาธารณะต่างๆ ด้วย

3
ผู้แทนขายอาหารเสริม แทมโป้
คุณค่าหลักบำรุงร่างกาย สำหรับผู้ชาย สกัดจากธรรมชาติ
ปลอดภัย มี สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา10-3-37457-1-001 ไม่เป็นผลข้างๆ
คุณประโยชน์เพิ่มเติมอีก เข้ามองดูเหมาะ http://www.bbbigshop.com/product/tampo.php
ในกระปุก มี :  60 แคปซูล

ราคา 1700 บาท 
ทางร้านค้าbbbigshop รับประกันจะได้ของจริงแน่นอน100%
ซื้อกับตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ได้ของแน่ๆสินค้ามีพร้อมที่จะจัดส่ง ส่งไปรษณีย์ EMS หรือ เก็บเงินปลายทางก้ได้
สินค้าราคาถูกพิเศษจัดส่งฟรีทั่วไทยพอใจ
สั่งซื้อโทร.089-4028986ติดต่อคุณบอย หรือ Line ID : @klw6406v
 
อาหารเสริมแทมโป้ ซื้อเลย 0894028986

4
เครื่องตัดเม็ดพลาสติก เครื่องตัดเม็ดพลาสติก นำเข้าจากต่างประเทศ

เครื่องตัดเม็ดพลาสติกเป็นเครื่องจักรประเภท Extruder หรือเครื่องจักรประเภทรีดพลาสติกให้ออกมาเป็นเส้น ถ้าเครื่องจักรประเภทนี้เราจะเรียกว่า Extrution machine วัตถุดิบที่ใช้สำหรับการทำงานกับเครื่องจักรตัวนี้คือ PVC PP PS ABS ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าลูกค้าต้องการอะไร

เครื่องตัดเม็ดพลาสติกมีกี่แบบกี่ประเภท?
เครื่องตัดเม็ดพลาสติกมีทั้งหมด 2 ประเภท ทั้ง 2 ประเภทนี้มีความต่างกันและทำหน้าที่ต่างกัน แต่ก็อย่างที่ผมบอกว่าขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าตัววัตถุดิบของลูกค้าเป็นแบบไหน ถ้าวัตถุดิบของลูกค้าเป็น ABS PP หรือพลาสติกจำพวกอื่นที่มีความเหนียว ลูกค้าต้องใช้แบบ Single Screw แต่ถ้าวัตถุดิบของลูกค้าเป็น PVC หรือพลาสติกที่ไม่มีความเหนียว ลูกค้าสมควรใช้แบบ Twin Screw


ติดต่อ :
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
Line ID : 0812079977
เรียบเรียงข้อมูลโดย : https://www.cctgroup.co.th 

5
"เวิลด์เฟล็กซ์" หุ้นไอพีโอน้องใหม่ ผู้นำตลาดเส้นด้ายยางยืดชั้นนำระดับโลก ปลื้ม! กระแสตอบรับโรดโชว์บนแพลตฟอร์มออนไลน์คึกคึก ชู 6 จุดเด่น “สินค้ามีความหลากหลาย-ดีมานด์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง-ได้เปรียบทางภูมิศาสตร์-ผู้ผลิตเส้นด้ายยางยืดรายใหญ่ของโลก-ทีมการตลาดและฝ่ายขายมีความเชี่ยวชาญ-การพัฒนาสินค้าอย่างยั่งยืน มั่นใจแนวโน้มผลการดำเนินงานโต

นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ฝ่ายวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (WFX) เปิดเผยว่า ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหาร WFX และที่ปรึกษาทางการเงินได้ร่วมกันนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) บนแพลตฟอร์มออนไลน์ให้กับนักลงทุนทั่วไป และนักลงทุนสถาบันได้เข้าใจถึงภาพรวมธุรกิจและแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อฉายให้เห็นถึงศักยภาพในการเติบโต หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยคาดว่าจะสามารถระดมทุนและเข้าจดทะเบียนได้ภายในเดือนธันวาคม 2564

“การโรดโชว์ผ่านรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ยุค New Normal ในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนทั่วไป และนักลงทุนสถาบันอย่างดีเยี่ยม เนื่องจาก WFX ผู้นำตลาดเส้นด้ายยางยืดชั้นนำระดับโลก ที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่มีความชัดเจนมาก ในการขยายตลาดใหม่ และแผนขยายกำลังการผลิตเพิ่มอีก 14,200 ตัน/ปี จากปัจจุบัน 3.5 หมื่นตัน/ปี จะช่วยผลักดันยอดขาย และกำไรขั้นต้นสูงขึ้น จากต้นทุนการผลิตต่อหน่วยที่ลดลง (Economies of Scale) ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

นายรัฐชัย กล่าวว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯที่เติบโตอย่างโดดเด่นในช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้โตเพราะฟลุ๊ค หรือโควิด แต่เกิดขึ้นจากการวางแผนงานรองรับไว้เป็นอย่างดีตั้งแต่ปี 2562 ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิต การขยายตลาดใหม่ เพื่อเพิ่มโอกาสเติบโต โดยปัจจุบันสินค้าของ WFX ส่งออกไปต่างประเทศประมาณ 98% ส่วนที่เหลือราว 2% อยู่ในประเทศไทย โดยกลุ่มลูกค้ารายใหญ่อยู่ในประเทศจีน คิดเป็นสัดส่วนราว 60-70% การเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนรายได้โตติดสปริง

นายชวลิต ติยาเดชาชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (WFX) กล่าวว่า บริษัทฯมี 6 จุดเด่นที่สนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ประกอบด้วย 1.ผลิตภัณฑ์ครอบคลุมสินค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม 2.ผลิตภัณฑ์เป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง 3.ความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ 4.ผู้ผลิตเส้นด้ายยางยืดรายใหญ่ของโลก 5.ทีมการตลาดและทีมฝ่ายขายที่มีความเชี่ยวชาญ และ 6.การพัฒนาสินค้าอย่างยั่งยืน

“เห็นได้ชัดว่าจากความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ เมื่อเทียบกับประเทศคู่แข่ง เนื่องจากไทยถือเป็นผู้ผลิตน้ำยางพาราข้นรายใหญ่ของโลก ขณะที่ WFX เป็นบริษัทลูก บริษัท ไทยรับเบอร์ลาเท็คซ์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TRUBB) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตน้ำยางข้นในไทย เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท ช่วยให้บริษัทฯเข้าถึงวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งตามกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น”

นายณัฐ วงศาสุทธิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (WFX) กล่าวว่า จากดีมานด์ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ส่งขาย 50 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งมีทีมวิจัยและพัฒนา ที่ติดตามคู่แข่งตลอด สามารถตอบสนองความลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ทำให้มั่นใจว่าจะรักษาการเติบโตได้มากกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ WFX เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 142 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 1 บาท/หุ้น คิดเป็น 30.59% ของหุ้นที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ประกอบด้วย 1.เสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นของบริษัท ไทยรับเบอร์ลาเท็คซ์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TRUB) ตามสัดส่วนการถือหุ้น TRUBB (Pre-emptive Right) จำนวนไม่เกิน 11,360,000 หุ้น 2.เสนอขายให้แก่กรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทฯ จำนวนไม่เกิน 14,200,000 หุ้น และ 3.เสนอขายต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 116,440,000 หุ้น

7
ผอ.สำนักงบ รับรายได้ประเทศลด ขาดดุลงบสูง ส่งผลคาดเดางบฯรายจ่ายปี 66 ยาก ย้ำการจัดทำแผนใช้งบบูรณาการอีอีซี ปี 65 ยังต้องเข้มข้น โดยเฉพาะการใช้เงินนอกงบประมาณ

นายเฉลิมพล เพ็ญสูตร ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ  บรรยายพิเศษ “การจัดทำงบบูรณาการจากประสบการณ์ อีอีซี”  เปิดประสบการณ์งบบูรณาการ อีอีซี ปัจจัยความสำเร็จของแผนงาน บูรณาการเพื่อพัฒนาประเทศ  ในงาน เสวนา  “เปิดความสำเร็จการเป็นต้นแบบแผนงานบูรณาการ สู่การพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน” ที่จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) และเนชั่นทีวี โดยกล่าวว่า ขณะนี้รายได้ของประเทศลดลง การขาดดุลสูง ทำให้ยังไม่สามารถคาดเดากรอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2556 ได้ แต่ในปีงบประมาณรายจ่าย 2565 งบประมาณได้ถูกปรับลดลงเหลือ 3.1 ล้านล้านบาท หายไปจากปีงบฯ 64 ที่มีงบประมาณที่ 3.28 ล้านล้านบาท หรือหายไปประมาณ 1.8 แสนล้านบาท

 

ดังนั้นในการจัดทำงบบูรณาการพัฒนาพื้นที่ EEC ในปีงบประมาณ 2566 จะยังคงมีความเข้มข้นมากเหมือนเดิม โดยเฉพาะการใช้เงินนอกงบประมาณ ซึ่งจะต้องเสนอรายละเอียดคำขอเบื้องต้นงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 แผนงานบุคลากรภาครัฐ มายังสำนักงบประมาณ ภายในวันที่ 24 ธันวาคม 2564

โดยหน่วยรับงบประมาณที่ขอรับการจัดสรรงบประมาณ จะต้องก่อหนี้ผูกพันงบประมาณมากกว่าหนึ่งปีงบประมาณสำหรับรายการที่มีวงเงินมากกว่า 1,000 ล้านบาทขึ้นไป ให้นำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติภายในวันที่ 11 มกราคม 2565 ซึ่งหากงบที่ขอจัดสรรมีวงเงินตั้งแต่ 500 ล้านบาทขึ้นไป ให้ทำการประเมินความเสี่ยงการทุจริต ตามแผนบริหารความเสี่ยงการทุจริตด้วย รวมทั้งต้องมีการเปิดรับฟังความคิดเห็นและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ประกอบเอกสารที่ยื่นของบมาด้วย

 

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ กล่าวอีกว่า นับตั้งแต่ ปี 2561 เป็นต้นมา การจัดทำงบบูรณาการ EEC ทำให้การจัดทำงบประมาณและแผนในการพัฒนาพื้นที่ EEC มีความชัดเจนมากขึ้น ลดความซ้ำซ้อนของหน่วยงานและการใช้งบประมาณ และยังตอบโจทย์แผนเป้าหมาย ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ และที่สำคัญสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ ด้านขีดความสามารถทางการแข่งขัน  และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13

9
เปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ รุ่นออมไปด้วยกัน ผ่าน 4 ธนาคาร กรุงเทพ, กรุงไทย, กสิกรไทย และ ไทยพาณิชย์ 2 รุ่นอายุ 5 ปี ดอกเบี้ยเฉลี่ย 2.10% และรุ่น 10 ปี ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.00% เริ่ม 22 พ.ย. 64 เวลา 08.30 น. ถึง 3 ธ.ค.นี้

22 พ.ย.64 กระทรวงการคลัง  เปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ รุ่นออมไปด้วยกัน  วงเงินรวม 70,000 ล้านบาท โดยจะจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป ผ่านธนาคารตัวแทนฯ ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ วงเงินรวม 55,000 ล้านบาท ในวันที่ 22 พฤศจิกายน  – 3 ธันวาคม 2564 ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท ไม่จำกัดวงเงินซื้อขั้นสูง
 

มีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่นอายุ 5 ปี และ รุ่นอายุ 10 ปี จ่ายดอกเบี้ยแบบขั้นบันได โดยรุ่นอายุ 5 ปี จ่ายดอกเบี้ยเฉลี่ย 2.10% ต่อปี และรุ่นอายุ 10 ปี จ่ายดอกเบี้ยเฉลี่ย  3.00% ต่อปี 

 

 

พันธบัตรออมไปด้วยกัน เปิดขาย 22 พ.ย.นี้ ดอกเบี้ยสูงสุด 4% ผ่าน 4 แบงก์
พันธบัตรออมไปด้วยกัน เปิดขาย 22 พ.ย.นี้ ดอกเบี้ยสูงสุด 4% ผ่าน 4 แบงก์

 

นอกจากนี้ยังเปิดจำหน่ายให้แก่นิติบุคคลไม่แสวงหากำไร วงเงินรวม 15,000 ล้านบาท มีเฉพาะรุ่นอายุ 10 ปี เปิดจำหน่ายตั้งแต่ 24 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม  2564 ดอกเบี้ยคงที่ 2.20% จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน 

 

พันธบัตรออมไปด้วยกัน เปิดขาย 22 พ.ย.นี้ ดอกเบี้ยสูงสุด 4% ผ่าน 4 แบงก์
พันธบัตรออมไปด้วยกัน เปิดขาย 22 พ.ย.นี้ ดอกเบี้ยสูงสุด 4% ผ่าน 4 แบงก์

 เงื่อนไขมีดังนี้

 

อายุพันธบัตร

 

รุ่นอายุ 5 และ รุ่นอายุ 10 ปี
 

อัตราดอกเบี้ย

 

รุ่นอายุ 5 ปี (SBST26NB) 
 

อัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได

ปีที่ 1  อัตราดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี

ปีที่ 2 - 4 อัตราดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี

ปีที่ 5 อัตราดอกเบี้ย 3.00% ต่อปี

   (เฉลี่ย 2.10% ต่อปี)

 

รุ่นอายุ 10 ปี (SBST31NB) 
 

อัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได

ปีที่ 1 - 3 อัตราดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี

ปีที่ 4 - 5 อัตราดอกเบี้ย 3.00% ต่อปี

ปีที่ 6 - 9 อัตราดอกเบี้ย 3.50% ต่อปี

ปีที่ 10 อัตราดอกเบี้ย 4.00% ต่อปี

      (เฉลี่ย 3.00% ต่อปี) 

 

รุ่นอายุ 10 ปี (SB31NA) 
 

( เฉพาะนิติบุคคลที่ไม่มีวัตถุประสงค์ในการแสวงหากำไร)
อัตราดอกเบี้ยคงที่  2.20% ต่อปี

 
วงเงินจำหน่ายรวม

 

55,000 ล้านบาท 
15,000 ล้านบาท
 
วันที่จำหน่าย

 

รุ่นอายุ 5 ปี (SBST26NB) /รุ่นอายุ 10 ปี (SBST31NB)             
วันที่ 22 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2564                                             

ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต Mobile Application และเคาน์เตอร์ทุกสาขาของธนาคารตัวแทนจำหน่าย ได้แก่ ธ.กรุงเทพ , ธ.กรุงไทย , ธ.กสิกรไทย , ธ.ไทยพาณิชย์

รุ่นอายุ 10 ปี (SB31NA)
วันที่ 24 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2564
ผ่านเคาน์เตอร์ทุกสาขาของธนาคารตัวแทนจำหน่าย  ได้แก่ ธ.กรุงเทพ , ธ.กรุงไทย , ธ.กสิกรไทย , ธ.ไทยพาณิชย์

 

ผู้มีสิทธิ์ซื้อในตลาดแรก

 

บุคคลธรรมดาที่ถือสัญชาติไทย ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป (ผู้ที่มีอายุไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์ จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองก่อนการซื้อพันธบัตร ณ สาขาธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) 
บุคคลธรรมดาที่ถือสัญชาติไทย หรือมีถิ่นที่อยู่ในประเทศไทย สภากาชาดไทยมูลนิธิ สมาคม สหกรณ์ วัด สถานศึกษาของรัฐ โรงพยาบาลของรัฐ และนิติบุคคลอื่นที่ไม่มีวัตถุประสงค์ในการแสวงหากำไร
 

วงเงินซื้อ ข้ันต่ำ-ขั้นสูง
 

วงเงินซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท ไม่จำกัดวงเงินซื้อขั้นสูง ไม่จำกัดจำนวนครั้งที่เข้าซื้อต่อราย
 


วันที่ครบกำหนดไถ่ถอน

 

รุ่นอายุ 5 ปี (SBST26NB) วันที่ 22 พฤศจิกายน 2569
รุ่นอายุ 10 ปี (SBST31NB) วันที่ 22 พฤศจิกายน 2574
รุ่นอายุ 10 ปี (SB31NA) วันที่ 24 พฤศจิกายน 2574
 

วันที่จ่ายดอกเบี้ย

 

รุ่นอายุ 5 ปี (SBST26NB) และ รุ่นอายุ 10 ปี (SBST31NB) จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ในวันที่ 22 ของเดือนกุมภาพันธ์ พฤษภาคม สิงหาคม และพฤศจิกายน ของทุกปี
รุ่นอายุ 10 ปี (SB31NA) จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ในวันที่ 24 พฤษภาคม และ 24 พฤศจิกายน ของทุกปี จนกว่าพันธบัตรจะครบกำหนดไถ่ถอน
 
 การเสียภาษี
 

ธนาคารแห่งประเทศไทยจะหักภาษี ณ ที่จ่ายทุกครั้งที่มีการจ่ายดอกเบี้ยตามอัตราที่ประกาศในประมวลรัษฎากร (บุคคลธรรมดาจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายในอัตรา 15% ของดอกเบี้ยที่ได้รับ) ผู้ซื้อจะได้รับหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่ายทางไปรษณีย์ หรือทางอินเทอร์เน็ต กรณีที่สมัครใช้บริการข้อมูลพันธบัตรทางอินเทอร์เน็ตแล้ว ( www.bot.or.th หัวข้อพันธบัตรและตราสารหนี้)

 

การจ่ายคืนเงินต้นเมื่อครบกำหนดไถ่ถอน
 

ธนาคารแห่งประเทศไทยจะโอนเงินต้นเข้าบัญชีเงินฝาก (ยกเว้นบัญชีเงินฝากออมทรัพย์พิเศษและบัญชีเงินฝากประจำ) ในวันที่ครบกำหนดไถ่ถอน กรณีเปลี่ยนเป็นพันธบัตรแบบมีใบตราสาร (Scrip) ธนาคารแห่งประเทศไทยจะโอนเงินต้นเข้าบัญชี เมื่อธนาคารแห่งประเทศไทยได้รับคืนใบพันธบัตร

 

 

พันธบัตรออมไปด้วยกัน เปิดขาย 22 พ.ย.นี้ ดอกเบี้ยสูงสุด 4% ผ่าน 4 แบงก์
พันธบัตรออมไปด้วยกัน เปิดขาย 22 พ.ย.นี้ ดอกเบี้ยสูงสุด 4% ผ่าน 4 แบงก์
 

 

ที่มา : สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ

10
ซามีร์ นาสรี่ บอกเอง เซร์คิโอ อเกวโร่ ส่งข้อความมาแจ้งกับตนว่าจำเป็นต้องแขวนสตั๊ดจริงๆ พร้อมบอกว่าตนรู้สึกเสียดายที่ต้องมาเห็นอดีตเพื่อนร่วมทีม แมนฯ ซิตี้ อำลาสนามหญ้าแบบนี้
    ซามีร์ นาสรี่ อดีตดาวเตะคนดังชาวฝรั่งเศส เปิดเผยว่า เซร์คิโอ อเกวโร่ กองหน้า บาร์เซโลน่า กำลังจะต้องเลิกเล่นฟุต.อาชีพตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้จริงๆ

    ก่อนหน้านี้ อเกวโร่ กลายเป็นข่าวดังในวงการลูกหนังจากการที่จู่ๆ เขารู้สึกหายใจไม่ค่อยออกระหว่างลงเล่นให้ต้นสังกัดในเกมที่เจอกับ เดปอร์ติโบ อลาเบส จนต้องโดนส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเป็นการด่วน ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะมีการเปิดเผยว่าเขามีปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับหัวใจจนน่าจะต้องพักอย่างน้อย 3 เดือน

    ทั้งนี้ ปัญหาสุขภาพของ อเกวโร่ ทำให้เกิดการตั้งประเด็นกันว่าเขาอาจจะต้องบอกลาชีวิตการเป็นนักฟุต.อาชีพในอนาคตอันใกล้ ซึ่งไม่นานมานี้ เคราร์ด โรเมโร่ นักข่าวรายหนึ่งระบุว่าแข้งวัย 33 ปีจำเป็นจะต้องแขวนสตั๊ดจริงๆ ก่อนที่ ชาบี เอร์นานเดซ จะลดกระแสข่าวเกี่ยวกับเรื่องนั้นด้วยการบอกว่า อเกวโร่ ไม่ได้บอกถึงเรื่องจะแขวนสตั๊ดกับตนเลย

    นาสรี่ ซึ่งเคยเล่นร่วมกับ อเกวโร่ ตอนอยู่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้น เผยกับ กานาล ปลุส สื่อของฝรั่งเศสว่า "กุน เพิ่งส่งข้อความมาหาผมเอง และน่าเศร้าที่ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องจริง ผมเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมากๆ เขาเป็นนักเตะที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าเก่งแค่ไหน เขาเป็นนักเตะชั้นยอดและเป็นคนที่นิสัยดีมากๆ"

    "มันเป็นเรื่องน่าเสียดายเพราะเขาทำไปโดยที่ไม่มีทางเลือก เขาถูก (ปัญหาสุขภาพ) บีบให้ทำอย่างนั้น ผมรู้ดีว่าเขารักกีฬาชนิดนี้มากแค่ไหน และการต้องมาเห็นเขาเลิกเล่นแบบนี้มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสุดๆ ผมขอส่งความกล้าหาญและความรักไปให้เขาเพราะผมนับถือเขามากๆ"

11
6 ขั้นตอน ลงโฆษณาผ่าน LINE Ads Platformhttps://www.chatstickmarket.com/single-post/6stepstoadvertisevialineadsplatform

12
 "ไอ้ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล แพ้เกม พรีเมียร์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 9 นัดแบบหมดสภาพ หลังบุกไปพ่าย ลิเวอร์พูล ที่ แอนฟิลด์ ด้วยสกอร์ 0-4 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้วยรูปเกมที่บอกเลยว่า "สู้ไม่ได้" ซึ่งถ้าไม่ได้ แอรอน แรมส์เดล ช่วยเซฟเอาไว้ อาจโดน 6-7 ตุง และนี่คือผลสอบของลูกทีม มิเกล อาร์เตต้า แต่ละคนในแมตช์นี้  
 11 ผู้เล่นตัวจริง 

 - แอรอน แรมส์เดล : 7
  แม้เสียประตูถึง 4 ลูก แต่ถ้าไม่ได้เจ้าตัว อาร์เซน่อล คงเละกว่านี้ เพราะตลอดทั้งเกมช่วยเซฟถึง 5 ครั้ง และมีถึง 3-4 หนที่เซฟได้เข้าตามากๆ  


 - ทาเคฮิโระ โทมิยาสึ : 5
  ช่วยต้นเกมทำผลงานได้โอเค แต่หลังจากนั้นเริ่มเอา ซาดิโอ มาเน่ ไม่อยู่ และโดนเจาะเรื่อยๆ 

 

ADVERTISEMENT


หลัง-กลางพัง,น่าพอใจคนเดียว!ตัดเกรดแข้งอาร์เซน่อลเกมพ่ายลิเวอร์พูลเละที่แอนฟิลด์
 

 - เบน ไวท์ : 5
  ต้านทานพลังเกมรุกและความเร็วของเจ้าถิ่นไม่ไหว แถมโดน ดิโอโก้ โชต้า โยกหลอกง่ายๆ ในจังหวะเสียประตูที่สอง   
 
 - กาเบรียล มากัลเญส : 5.5
  ถึงแม้บางจังหวะรับมือกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้ดี แต่ตอนเสียประตูแรกนั้น เจ้าตัวน่าจะป้องกันได้ดีกว่านี้ รวมถึงลูกสามที่หลุดตำแหน่ง

 - นูโน่ ตาวาเรส : 4
  จริงๆ แล้วเล่นได้โอเคในช่วงครึ่งแรก แต่กลายเป็นคนดับความหวังของทีม ที่ดันจ่าย.เข้ากลางพลาดแบบไม่น่าให้อภัย จนทีมเสียประตูที่สอง ทั้งที่เพิ่งแย่ง.มาจาก ซาลาห์ ได้ 

ADVERTISEMENT


 - บูกาโย่ ซาก้า : 5.5
  หวือหวาแค่ช่วงต้นเกม แต่หลังจากนั้นหายเงียบ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลัง ที่แทบไม่ได้.เลย  

 

หลัง-กลางพัง,น่าพอใจคนเดียว!ตัดเกรดแข้งอาร์เซน่อลเกมพ่ายลิเวอร์พูลเละที่แอนฟิลด์
 

 - โธมัส ปาร์เตย์ : 5
  แม้ช่วงครึ่งหลังมีจังหวะยิงไกลแบบได้ลุ้น แต่ถือเป็นวันที่เจ้าตัวโดนแดนกลาง ลิเวอร์พูล กลืนหายไปจากเกม แถมดูไม่ค่อยมีความพยายามในการช่วยเกมรับ 

 - อัลแบร์ แซมบี โลก็องก้า : 4.5
  มีปัญหาในการรับมือผู้เล่นแดนกลางเจ้าถิ่นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการถูกเพรสซิ่ง แถมเสีย.ง่ายๆ หลายครั้ง ไม่แปลกใจที่โดนเปลี่ยนตัวออกช่วงต้นครึ่งหลัง
  
 - เอมิล สมิธ โรว์ : 5.5
  เริ่มต้นเกมได้น่าพอใจ ดูมีความมั่นใจในการเล่น มีจังหวะผ่าน.สวยๆ ให้เห็น แต่สุดท้ายก็เป็นอีกคนที่ค่อยๆ หายไปจากเกม 

 - อเล็กซ็องดร์ ลากาแซ็ตต์ : 5
  อีกคนที่ทำได้ค่อนข้างดีในช่วงต้นเกม แต่ก็ค่อยๆ หายไป โดน ฟาบินโญ่ จัดการแทบทุกครั้งที่ได้. 
   
 - ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง : 5
  ได้.น้อยมาก แทบไม่มีอันตรายใดๆ ตลอดทั้งเกมได้เสียวหนเดียวจากจังหวะได้หลุดเข้าไปยิงตรงตัว อลีสซง เบ็คเกอร์ ช่วงครึ่งหลัง 

 

หลัง-กลางพัง,น่าพอใจคนเดียว!ตัดเกรดแข้งอาร์เซน่อลเกมพ่ายลิเวอร์พูลเละที่แอนฟิลด์
 

สำรองที่ได้ลงเล่น 

 - เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์-ไนล์ส (แทน แซมบี โลก็องก้า น. 53) : 5
  แทบไม่ได้ดีกว่าคนที่เจ้าตัวลงไปแทน แถมมีเสีย.ง่ายๆ ในแดนตัวเอง 

 - มาร์ติน โอเดอการ์ด (แทน ลากาแซ็ตต์ น. 67) : 5
  ไม่สามารถช่วยพลิกเกมได้ ทำได้แค่วิ่งคอยไล่. 
 
 - โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ (แทน ปาร์เตย์ น. 84) : -
  ไม่สามารถให้คะแนนได้ 

13
อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายฟิตเนสอุปกรณ์ออกกำลังกาย HOME GYM และ COMMERCIAL ราคาถูกและได้คุณภาพ

อุปกรณ์ออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส Home Gym และ  Commercial  ราคาถูกและได้คุณภาพ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการออกกำลังกายที่เหมาะมากกับการใช้ภายในบ้านช่วง Work from home ช่วงนี้นะครับ เครื่องออกกำลังกายและอุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์กีฬาหลากหลายประเภทครบวงจร แข็งแรงทนทาน รับประกันคุณภาพ ในปัจจุบันนี้กระแสการรักสุขภาพกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก จึงทำให้การเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายได้รับความนิยมจากกลุ่มคนจำนวนมาก ซึ่งทำให้หลายๆคนตัดสินใจซื้ออุปกรณ์กีฬาหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายไว้ใช้เองภายในบ้าน เนื่องจากนอกจะได้ความแข็งแกร่ง ได้สุขภาพที่ดีนั้น ยังนำไปสู่เรื่องของความสวยความงามของรูปร่างอีกด้วย แต่ทุกท่านอาจยังไม่ทราบวิธีการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังการดีๆสักเครื่องนึงไว้ที่บ้านนั้น ควรดูองค์ประกอบอะไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้จะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจในเรื่องนั้นกันอย่างถ่องแท้เลยทีเดียว บอกได้เลยคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 

14
ลู่วิ่งไฟฟ้า สำหรับออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้าฟิตเนส

ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmills) เป็นลู่วิ่งไฟฟ้าที่ใช้สำหรับออกกำลังกายเหมาะสำหรับการใช้ภายในบ้าน ราคาถูกและได้คุณภาพเกรด USA ใช้พื้นที่น้อย ลู่วิ่งไฟฟ้ามีหลายแบบหลายประเภททั้งแบบที่ใช้สำหรับภายในบ้านและลู่วิ่งไฟฟ้าที่ใช้สำหรับภายในยิม เลือกชมสินค้าได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 ลู่วิ่งไฟฟ้าฟิตเนส

15
จำหน่าย เครื่องเล่นไหล่ สามารถเล่นได้ทั้งไหล่หน้าและไหล่หลัง คุณดีภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศ

เครื่องเล่นไหล่ เป็นส่วนที่ทำไหล่ของเราดูสวยงาม และสามารถเก็บรายละเอียดไหล่ ด้านหน้า หรือ ไหล่หลังได้ มีทั้งแบบ machine และ pin load และ free weight สามารถทำให้ไหล่ดูสวยงาม และเป็นเกรดฟิตเนส

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 เครื่องเล่นไหล่

Pages: [1] 2 3 ... 26